Tìm hiểu tác dụng hữu hiệu của nước giấm táo đối với sức khỏe con người ít ai biết

Giấm táo là một thức uống có lẽ không còn xa lạ với mỗi người. Thế nhưng để hiểu hết những tác dụng mà thức uống này mang lại thì chắc chẳn ít ai nắm được. Chính vì thế hôm nay qua bài "Tìm hiểu tác dụng hữu hiệu của nước giấm táo đối với sức khỏe con người ít ai biết" của AgriViet chúng tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rộng lớn hơn những công dụng của nước giấm táo.

2
Lượt chia sẻ
48
Lượt xem

Lợi ích của giấm táo

Lợi ích của Giấm táo
Lợi ích của Giấm táo

Những người ủng hộ Giấm táo (ACV) tin rằng nó có thể chữa bệnh cholesterol cao, tiểu đường, mụn trứng cá, đau họng và bỏng tim . Nó cũng được dùng như một chất hỗ trợ giảm cân . Giấm táo được tạo ra bằng cách lên men rượu táo thông thường. Vi khuẩn hoạt động để phân hủy đường và nấm men. Nó chuyển hóa đường và men bị phân hủy trước tiên thành rượu và sau đó thành giấm.

Nhiều người thường xuyên sử dụng giấm táo trong nấu ăn mà không ngừng cân nhắc những lợi ích sức khỏe của chất lỏng này.

Chỉ có một vài nghiên cứu được thực hiện trong những năm qua về các đặc tính độc đáo của giấm táo. Những lợi ích sức khỏe được liệt kê ở đây là kết quả của một vài nghiên cứu này. Khi nhiều người biết đến Apple Cider Vinegar thì ngày càng có nhiều công dụng rõ ràng hơn.

Lịch sử hình thành nước giấm táo

Lịch sử hình thành nước giấm táo
Lịch sử hình thành nước giấm táo

Từ lâu, Hippocrates đã biết sử dụng giấm táo như một loại thuốc bổ cho sức khỏe. Kể từ thời điểm đó, các sách chữa bệnh tại nhà và những câu chuyện kể về các bà vợ xưa đều khuyến cáo loại giấm này như một loại thuốc chữa bệnh . Vào năm 1958, Tiến sĩ Jarvis đã viết một cuốn sách về những lợi ích sức khỏe có trong rượu táo. Theo khuyến cáo của ông, người dùng nên trộn giấm táo với mật ong và uống một muỗng canh mỗi ngày. Đến những năm 1970, giấm táo đã trở nên phổ biến trở lại. Sau khi đọc cuốn sách của anh ấy, những người ủng hộ đã tạo ra một kế hoạch giảm cân với thành phần chính là giấm táo.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã gợi ý rằng tất cả các loại giấm thực sự có thể giúp ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Sau khi dùng hai muỗng canh mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường được phát hiện có lượng đường trong máu thấp hơn bình thường. Động vật được cho ăn chế độ ăn bao gồm giấm này đã được chứng minh là có sự gia tăng cholesterol HDL chỉ trong bốn tuần.

Giảm Cholesterol và Huyết áp

Giảm Cholesterol và Huyết áp
Giảm Cholesterol và Huyết áp

Axit axetic, một thành phần của giấm táo, đã được chứng minh là làm giảm huyết áp. Đây nghiên cứu được thực hiện vào năm 2001 trên động vật để xem kết quả tiêu thụ giấm. Sau đó vào năm 2006, Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã báo cáo về một thí nghiệm khác liên quan đến giấm. Trong 19 ngày, chuột được cho ăn axit axetic hoặc giả dược trong chế độ ăn của chúng. Vào cuối 19 ngày, những con chuột được uống axit axetic đã giảm đáng kể mức cholesterol và chất béo trung tính.

Giấm táo có thể trở thành một giải pháp giảm cân không?

Giấm táo có thể trở thành một giải pháp giảm cân không?
Giấm táo có thể trở thành một giải pháp giảm cân không?

Có vẻ như giấm táo có thể giúp những người ăn kiêng giảm cân . Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2009 đã cho những người béo phì uống axit axetic mỗi ngày. Trong khi đó, nhóm đối chứng được dùng giả dược trong 12 tuần nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu kết thúc, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng nhóm được sử dụng axit axetic cho thấy sự cải thiện rõ rệt với chất béo trung tính, kích thước vòng eo, trọng lượng cơ thể và mỡ bụng của họ.

Đối với những người ăn kiêng và những người đam mê sức khỏe, rượu táo thường được tiêu thụ với liều lượng một hoặc hai muỗng canh. Tuy nhiên, một phương pháp điều trị lâu đời thực sự có những người bôi chất lỏng lên đầu để giảm gàu . Theo phương thuốc này, những ai đang bị gàu nên thoa hỗn hợp gồm nửa giấm táo và nửa nước lên tóc. Hỗn hợp này được để trong 15 phút trước khi xả sạch tóc. Những người sử dụng phương thuốc hữu ích này khuyên bạn nên thực hiện một đến hai lần một tuần.

Một phương thuốc phổ biến khác điều trị mụn trứng cá . Trong trường hợp này, các cá nhân nên pha một phần giấm táo cho mỗi ba phần nước. Nếu mụn xuất hiện, có thể nhỏ từng giọt dung dịch lên mặt. Vì các axit trong giấm có thể gây khó chịu trên da, nên không bao giờ được sử dụng hỗn hợp này khi chưa được pha loãng.

Làm thế nào nó hoạt động hiệu quả

Làm thế nào nó hoạt động hiệu quả
Làm thế nào nó hoạt động hiệu quả

Các nhà y tế thay thế cho rằng rượu táo giúp cân bằng độ pH trong cơ thể. Máu thường có tính kiềm hơn. Nếu các cá nhân đang bị bệnh hoặc làm việc quá sức, sự cân bằng độ pH có thể bị mất đi. Bằng cách uống giấm táo, những người ủng hộ tin rằng sự cân bằng tự nhiên của cơ thể sẽ được khôi phục. Bất kể trường hợp đó là gì, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nguyên nhân có khả năng gây ra bất kỳ lợi ích sức khỏe nào chính là axit axetic trong giấm, cũng như thứ được gọi là ‘mẹ’, được tạo thành từ các chuỗi phân tử protein, enzym và vi khuẩn thân thiện tạo nên màu đục cho sản phẩm. Chất vẩn đục này hình thành tự nhiên từ pectin và bã táo và được cho là phần bổ dưỡng nhất của Giấm táo, và rất có lợi cho tiêu hóa. ACV xuất hiện một đám mây cho thấy sự hiện diện của ‘mẹ’ và cho bạn biết rằng phần ngon nhất của quả táo vẫn chưa bị phá hủy. Các loại nho khác có xu hướng không có vẩn đục này, điều này thường có nghĩa là chúng đã bị mất protein, enzym và vi khuẩn thân thiện do xử lý quá mức, lọc và quá nhiệt.

Mua các loại sản phẩm giúp việc chăm sóc và thu hoạch trái táo được hiệu quả ở đâu uy tín?

Bạn đọc có thể mua các loại sản phẩm giúp việc chăm sóc và thu hoạch trái táo được hiệu quả trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay giống cây trồng ở gần nhà bạn cho thuận tiện. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp, giống cây trồng uy tín như agriviet.org/shop

—————

Trên đây Agriviet đã đưa ra cho các bạn thấy tác dụng hữu hiệu của nước giấm táo đối với sức khỏe con người ít ai biết, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những kiến thức hữu ích để có được một không gian ưng ý. Muốn biết thêm các thông tin về trồng trọt hay lĩnh vực nông nghiệp, mời các bạn theo dõi website Agriviet.org để cập nhật những thông tin nhanh nhất nhé.

Bùi Quang Chính

Bùi Quang Chính

Content Editor at Agriviet.org - Website chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam

Xem thêm Nội dung

Tiếp theo

Discussion about this post